Thị Trường BĐS Vĩnh Phúc Hậu Covid 19

Một dự án BĐS tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc

Dù còn quá quá sớm để nhận diện sự phục hồi rõ ràng sau những tác động mạnh của dịch bệnh nhưng thị trường bất động sản Vĩnh Phúc gần đây đã có những tín hiệu khả quan hơn. Những tháng đầu năm 2020, thị trường BĐS chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 khiến giao dịch ảm đạm ở mọi loại hình. Cung, cầu và giao dịch trong quý 1 đều sụt giảm mạnh so với trước đây.

Những tín hiệu khả quan

Nghiên cứu thị trường tại vĩnh phúc sẽ đánh giá và thống kê về thị trường trong quý 1. bức tranh thị trường BĐS nhìn chung là ảm đạm, nhiều phân khúc gần như đóng băng, nguồn cung mới chào bán cũng như giao dịch sụt giảm mạnh nhất trong các quý trong 5 năm qua.

Những thống kê rất đáng chú ý của Hội môi giới BĐS Việt Nam, cho thấy cả nước trong quý 1 chỉ ghi nhận trên 53.000 sản phẩm chào bán, trong đó có trên 18.000 là sản phẩm mới. Tỷ lệ hấp thụ của toàn thị trường chỉ ở mức 14,3%.

Một dự án BĐS tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc
Một dự án BĐS tiềm năng tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc

Xem tin: Dự án khu đô thị Nam Phúc Yên.

Trên thế giới tình hình dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp, tuy nhiên tại Việt Nam nhờ kiểm soát tốt dịch các hoạt động kinh tế đang dần quay trở về quỹ đạo bình thường, nhiều chuyên gia BĐS cho biết thị trường BĐS gần đây đã có những tín hiệu khả quan hơn, người dân đã bắt đầu trở lại quan tâm và tìm mua BĐS ngay khi lệnh giản cách xã hội được nới lỏng.

Tại thị trường Vĩnh Phúc, trong 3 tháng đầu của năm 2020 có sự suy giảm nhu cầu tìm kiếm BĐS nhưng hiện nay nhu cầu này đang dần phục hồi khá nhanh và quay trở lại. Điều đó cho thấy sự quan tâm của người tìm kiếm BĐS vẫn rất cao kể cả trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Về nguồn cung mới dự báo, quý 2 có thể sẽ vẫn tiếp tục diễn ra ở tình trạng khan hiếm, rất it dự án chào bán. Đó cũng là cơ hội cho những doanh nghiệp có sẵn hàng trong giai đoạn hiện tại. Cùng với đó là những gói tín dụng của Chính phủ đi vào nền kinh tế, các chính sách tháo gỡ khó khăn cho lĩnh vực BĐS đang được thực hiện quyết liệt.

Tính đến hết ngày 25/4/2020, cả nước có tổng cộng trên 41.000 giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất được gửi đến cơ quan thuế, với tổng số tiền gia hạn là 6.748 tỷ đồng. Nghị định số 25/2020/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực từ 20/4/2020, với các nội dung được sửa đổi, bổ sung, sẽ góp phần tháo gỡ các vướng mắc, thúc đẩy thị trường BĐS phát triển.

Thị trường BĐS hiện đang trong giai đoạn rất khó khăn. Sắp tới, sẽ là thời kỳ hậu COVID-19 với những diễn biến khó lường. Tuy nhiên, một điểm tích cực của BĐS Vĩnh Phúc hiện nay người dân và các nhà đầu tư vẫn đang có lượng tiền dự trữ rất nhiều. Điều quan trọng là các chủ đầu tư dự án có đưa ra được dòng sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng hay không. Đó sẽ là yếu tố quyết định đến thanh khoản và thành công của dự án BĐS trong thời gian tới.

Cơ hội cho dòng sản phẩm thực lên ngôi

Tái dòng tiền đầu tư đang là nhu cầu cấp bách của các nhà đầu tư, ghi nhận cho thấy sau nới lỏng giãn cách xã hội, các nhà đầu tư đã có dấu hiệu quay trở lại tìm hiểu thị trường BĐS, đặc biệt tại phân khúc đất nền và nhà ở chung cư cao cấp đang được xem là các dòng sản phẩm “tránh bão” hiệu quả được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Bên cạnh đó, sau đại dịch, vấn đề sức khoẻ được càng nhiều người quan tâm nên xu hướng lựa chọn sản phẩm xanh, đáp ứng tốt nhu cầu an cư được người dân ngày càng coi trọng, nhiều chuyên gia nhận định xu hướng này có khả năng bùng nổ trong thời gian tới.

Chung Cư Cao Cấp La Fortuna đang được khởi công xây dựng đầu T4 tại Vĩnh Yên
Chung Cư Cao Cấp La Fortuna đang được khởi công xây dựng đầu T4 tại Vĩnh Yên

Đáp ứng tốt nhu cầu trên, nhiều doanh nghiệp đưa ra sản phẩm xanh đợt này đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ thị trường. Đơn cử, chung cư cao cấp La Fortuna tại trung tâm thành phố Vĩnh Yên Vĩnh Phúc. Là sản phẩm ở thực, giá chỉ từ hơn 1 tỷ đồng dù sở hữu không gian xanh cùng hàng loạt tiện ích đẳng cấp. Đây là phân khúc khan hiếm trong khi nhu cầu cực lớn, nên ngay khi khởi công xây dựng đầu tháng 4 đã có sự quan tâm đáng mong đợi từ thị trường.

Với đa dạng các loại hình căn hộ cùng hệ thống tiện ích phong phú, đẳng cấp và sở hữu vị trí không thể tốt hơn, LA FORTUNA hiện đang trở thành tâm điểm của thị trường Bất động sản Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Đặc biệt LA FORTUNA được xem là sản phẩm quy hoạch cho tương lai khi nằm rất gần trung tâm giải trí lớn nhất của thành phố sắp được xây dựng là Công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên và trung tâm thương mại Vin City.

xem tin: Lễ giới thiệu dự án chung cư La Fortuna Vĩnh Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191