Thị Trường BĐS Trong Đại Dịch Covid-19

Thị trường BĐS trong mùa dịch Covid-19
Thị trường BĐS trong mùa dịch Covid-19
Thị trường BĐS trong mùa dịch Covid-19

Trước cú sốc của đại dịch COVID-19 trong thời gian qua đã khiến cho thị trường kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng xảy ra nhiều biến động. Các kênh truyền thông đưa tin khiến người trong và ngoài ngành hoang mang trước tình trạng mua bán nhà đất ngay bây giờ trở nên nan giải hơn, bởi một thị trường chứng khoán đầy biến động, thất nghiệp lịch sử và lo ngại về một cuộc suy thoái lan rộng.

Cùn CoreRealty riview thị trường và đưa ra góc nhìn như thế nào về tình hình thị trường bất động sản trong thời điểm hiện tại.

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế do virus Corona gây ra khiến thị trường xảy ra vô vàn biến đổi. Đó là một mối lo ngại thường trực đối với tất cả những biến đổi xảy ra trên thị trường tài chính cũng như thị trường chứng khoán khi ngày càng có nhiều người trú ẩn tại nhà và thực hành cách ly xã hội. Dẫn đến hậu quả tiêu cực liên quan đến nền kinh tế.

Giá nhà đất đang tăng hay giảm?

Điều gì sẽ xảy ra với thị trường Bất động sản?

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về thị trường bất động sản, điều ta muốn biết là thị trường bất động sản sẽ như thế nào? Những gì thường muốn biết là giá trị nhà ở, hoặc giá cả đang tăng hay giảm. Đây là điều quan trọng số một ngay bây giờ, và thậm chí trong tương lai gần, chúng ta đều hy vọng giá nhà đất và giá trị sẽ tăng lên. Điều đó khá đơn giản vì nó phụ thuộc vào nguồn cung nhà ở.

Thị trường cung cầu diễn biến ra sao?

Cung và cầu kiểm soát thị trường này, và sẽ có một số “cú đánh” vào nhu cầu vì mọi người sẽ mất việc. Sự bất ổn về tài chính khiến nhiều người thất bại và tổn thất rất nhiều tài sản cuối cùng mà họ có trong thị trường chứng khoán. Vậy nên họ sẽ có ít tiền hơn để bỏ ra và cảm thấy không thoải mái khi mua nhà. Nhu cầu sẽ có một cú hích và luôn luôn như vậy.

Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn cũng sẽ thấy rất nhiều người từ bỏ thị trường chứng khoán và các khoản đầu tư khác để dần tiến vào sự an toàn của bất động sản với số lượng lớn từ những tổ chức chuyển tất cả tiền của họ vào thị trường bất động sản. Những người đó không chỉ mua một hoặc hai căn nhà. Họ sở hữu đến hàng trăm và hàng ngàn nhà đất. Vì vậy, bạn đang thấy những nhà đầu tư này chuyển sang bất động sản, điều này đang làm tăng nhu cầu.

Còn nguồn cung thì sao?

Điều thậm chí còn quan trọng hơn nhu cầu đó là nguồn cung. Trước khi toàn bộ cuộc khủng hoảng COVID-19 bắt đầu, nguồn cung đã ở mức thấp trong lịch sử. Do thắt chặt tín dụng ngân hàng và cơ chế chính sách nhà nước. Gần như không có hàng tồn kho nhà ở. Và bây giờ điều đó thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn bởi vì khi chúng ta đang thực hiện cách ly xã hội, chủ nhà ít muốn bán hơn. Các dự án chậm và khó ra được hàng. Nguồn cung ngày càng ít đi, mặc dù nhu cầu này chúng ta đã nói đến.

Vì vậy, cung và cầu đứng ngoài cuộc. Khi nhu cầu tăng, nó sẽ luôn thúc đẩy nguồn cung, và khi nguồn cung tiếp tục giảm khi chúng ta càng ngày càng tiến sâu vào cuộc khủng hoảng này với ngày càng ít người muốn bán nó, bạn sẽ thấy giá được đẩy lên cao hơn. Đó là lý do tại sao khi chúng ta nói về loại thị trường bất động sản đó, công chúng quan tâm nhiều hơn, nó sẽ tăng lên.

Thị trường Môi Giới tại sao ngủ đông ?

Thị trường thứ hai mà chúng ta với tư cách là Môi giới bất động sản, các sàn môi giới và các công ty phân phối cần nhớ và xem xét là thị trường xung quanh doanh số bán hàng. Đây là số lượng doanh số bán hàng được giao dịch. Điều đó có thể rất khác nhau. Có khả năng khi tiến sâu hơn vào cuộc khủng hoảng này, sẽ ngày càng có ít người bán đưa nhà của họ ra thị trường, và do đó có ít cơ hội hơn cho người mua để mua chúng.

Điều này có nghĩa là sẽ có ít doanh số hơn, do khối lượng bán hàng sẽ giảm, ảnh hưởng đến tổng số tiền hoa hồng có sẵn cho các Môi giới bất động sản để kiếm được.

Giá nhà vẫn tăng nhưng lượng giao dịch giảm mạnh dẫn đến thị trường môi giới đìu hiu trong thời gian này.

Đây có phải là những gì đã xảy ra trong năm 2009?

Giá trị nhà vẫn tăng, vì vậy giá sẽ tăng, nhưng doanh số, hoa hồng sẽ giảm và đó là những gì chúng ta đang xem xét. Nó rất khác so với những gì đã xảy ra trong năm 2009, thời điểm mà một môi giới có thể mang về rất nhiều doanh số bán hàng bởi mọi người tranh nhau “bán tống bán tháo” bất động sản của họ. Mọi người đã hoảng loạn bán hàng. Nhưng thật khó để đăng bán. Không có nhiều người mua nhưng có rất nhiều người đăng bán. Nói một cách khác là có rất nhiều “nhiên liệu cho một đám cháy”, và vẫn có người mua đang mua các khoản đầu tư, vì vậy vẫn còn rất nhiều giao dịch diễn ra. Tình trạng này vào năm 2020 có một chút khác biệt vì có nguồn hang hơn và ít hàng tồn kho hơn có nghĩa là doanh số bán hàng thấp đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191