Bất Động Sản Tỉnh Thu Hút Giới Đầu Tư

Sự phát triển về kinh tế, sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, sự đa dạng về loại sản phẩm tại các dự án, chính sách thông thoáng… đang là những điều kiện thuận lợi khiến bất động sản tỉnh lẻ thu hút nhiều nhà đầu tư.

Trong những năm gần đây, các dự án bất động sản tại tỉnh đang nhận được nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư. Chính sách phát triển thông thoáng giúp các tỉnh đầu tư được hệ thống cơ sở hạ tầng dân sinh – xã hội ngày càng hoàn thiện. Cùng với đó, các dòng vốn đầu tư, đặc biệt là phát triển các khu công nghiệp, khu chế xuất ngày càng tăng mạnh. Bắc Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Hải Dương…là những cái tên được nhắc đến nhiều khi nói về đầu tư sản bên cạnh các thị trường lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, tp. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu… Thông tin từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, nhiều dự án mới được triển khai nhiều tại các tỉnh, tạo nên không khí sôi động cho thị trường này.

Cùng với sự chuyển dịch về địa lý, các dòng sản phẩm tại thị tỉnh được ưa chuộng cũng có sự khác biệt. Nếu tại các đô thị lớn, sản phẩm được ưa thích là chung cư, shophouse hay biệt thự nhà phố, thì tại thị trường tỉnh, sản phẩm được ưa chuộng hơn là đất nền. Đất nền được đánh giá là sản phẩm đầu tư an toàn, pháp lý đầy đủ (sổ đỏ), không có được sự tăng trưởng mạnh như các sản phẩm khác nhưng có được sự ổn định lâu dài, phù hợp với tư duy thích sở hữu đất của người Việt Nam. Đầu tư vào đất nền không chỉ là xu hướng tại Hà Nội mà ngày càng lan rộng tại các tỉnh.

Đất Nền - Sản phẩm đầu tư chậm nhưng bền thị trường bất động sản
Đất Nền – Sản phẩm đầu tư chậm nhưng bền thị trường bất động sản

Tại khu vực miền bắc Vĩnh Phúc nổi lên là một trong những địa phương có sức hấp dẫn lớn về thu hút FDI. Nếu như năm 1998, Vĩnh Phúc chỉ có 8 dự án FDI đầu tư vào tỉnh thì tính đến tháng 1/2018 có tới 195 dự án FDI.Theo giới chuyên môn, nguyên nhân thị trường đất nền của tỉnh phát triển nóng trong thời gian qua là vì tỉnh có nền công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt. Do đó, đã hình thành một lượng cầu lớn về nhà ở nhờ đáp ứng cho số lượng lao động đông đảo từ những người lao động tập trung cũng như hàng chục nghìn cán bộ quản lý, chuyên gia làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn. Hàng năm, số lượng kỹ sư nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp như Toyota, Honda… cũng ngày càng tăng, kéo nhu cầu rất lớn về nhà ở.

Một góc quy hoạch tại Phúc Yên - Vĩnh Phúc
Một góc quy hoạch tại Phúc Yên – Vĩnh Phúc

Điểm mạnh lớn nhất của Vĩnh Phúc là tỉnh duy nhất giáp ranh Hà Nội gần Sân bay Quốc tế Nội Bài; hạ tầng phát triển bài bản và là nơi tập trung của nhiều khu công nghiệp lớn của phía Bắc. Làn sóng đầu tư đất nền của các tỉnh ven Hà Nội manh nha từ giữa năm 2018 và bùng nổ mạnh mẽ vào đầu năm 2019. Làn sóng này nhanh chóng lan rộng ra nhiều tỉnh thành lân cận.Đây chính là nguyên nhân giúp Vĩnh Phúc dẫn đầu thị trường đất nền tỉnh phía Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191