Môi Giới Bất Động Sản – Viết Cho Người Mới Vào Nghề

Môi Giới Bất Động Sản - Rễ Đi Nhưng Khó Đến

Môi giới BĐS hiện nay là một nghề khá hấp dẫn với người trẻ bởi thu nhập cao. Tuy nhiên, bước vào nghề này có nhiều thách thức, trong đó có thách thức xuất phát từ chính bản thân những người làm nghề.

Đa phần dân sale mới vào nghề hiện nay với lối suy nghĩ làm tạm bợ, không có mục tiêu. Cùng với việc không có người hướng dẫn, thiếu kiến thức, khi vấp phải sự từ chối của khách hàng sẽ dễ dàng chán nản rồi bỏ cuộc. Chính bản thân những người làm nghề này chỉ nghĩ mình là “cò đất”, không trân trọng nghề và đầu tư phát triển. Nhiều bạn trẻ có suy nghĩ dễ dãi như vậy còn xuất phát từ việc các doanh nghiệp, công ty BĐS tuyển dụng đầu vào khá đơn giản, dường như bất cứ ai cũng có thể trở thành tư vấn BĐS.

Môi Giới Bất Động Sản - Rễ Đi Nhưng Khó Đến
Môi Giới Bất Động Sản – Rễ Đi Nhưng Khó Đến

“Tuy nhiên, để trở thành một người tư vấn BĐS đúng nghĩa, chuyên nghiệp và có thể sống được bằng nghề, cần rất nhiều yếu tố. Phải trang bị cho mình kiến thức chuyên môn về BĐS, có tầm nhìn, khả năng phân tích thị trường, có tâm, xây dựng được uy tín đối với khách hàng, với đối tác”.

Mới đây, Hội môi giới BĐS Việt Nam công bố, cả nước có khoảng 300.000 người hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản, trong đó có khoảng 30.000 người có chứng chỉ hành nghề

Chính tư duy làm việc kiểu chụp giật, tạm bợ, không mục tiêu, nghĩ đi làm môi giới BĐS… là “hốt” ra tiền tạo ra nhiều hệ luỵ, những biến động của thị trường. Còn đối với hình ảnh người mối giới cũng bị méo mó và những bạn trẻ trẻ theo nghề, kể cả khi chưa dịp dấn thân đã nản chí, bỏ cuộc.

Ngày gọi 300 cuộc điện thoại

Làm việc tại một công ty chuyên về môi giới bất động sản tôi có quen một bạn làm môi giới từ việc cả năm không bán được một cái gì, sau một thời gian, có thời điểm kiếm được gần 1 tỷ/tháng. Khi đặt câu hỏi “Ai muốn biết công thức kiếm được gần 1 tỷ/tháng như vậy không?”. Hầu hết môi giới đều muốn biết điều đó.

Người bạn này tiết lộ, công thức của bạn là mỗi ngày bạn gọi đến… 300 cuộc điện thoại. Trung bình một cuộc 2 phút, ngày dành 10 giờ đồng hồ để gọi điện thoại. Có cuộc vừa cầm lên đầu kia đã dập máy, thậm chí là lớn tiếng quát tháo chửi bới…

Đối với môi giới BĐS, các bạn cần có chiến lược và sự kiên trì, cần thời gian tự tìm ra công thức thành công của riêng mình.

Nhiều bạn quá tập trung vào việc phải việc phải kiếm được bao nhiêu tiền mà quên mất rằng, làm môi giới BĐS bạn có nhiều cơ hội trưởng thành rất nhanh. Ngoài kiến thức về BĐS, các bạn làm giàu cho bản thân mình bằng các kỹ năng, cách xử lý vấn đề, các mối quan hệ… Và cho dù các bạn chưa kiếm được tiền khi rời công ty các bạn rất thuận lợi vào làm ở doanh nghiệp khác.

Để làm được điều này, chính doanh nghiệp, công ty cần tạo văn hóa riêng truyền động lực cho nhân viên, mỗi ngày, mỗi tháng cho nhân viên thêm được nhiều giá trị. thách thức lớn nhất đối với các bạn trẻ theo nghề chính là tâm lý hoài nghi dành cho BĐS hiện nay. Sau một thời gian địa ốc tăng nhiệt và sôi động nhưng thiếu kiểm soát về chất lượng, nghề môi giới bất động sản từng tồn tại cách bán hàng chụp giật, ăn xổi, tư vấn ẩu nhằm dụ khách mua nhà đất.

Tuy nhiên, thời kỳ sale bất động sản hành nghề một cách dễ dãi sẽ sớm khép lại. Khách hàng sẽ khó thuyết phục hơn so với trước đây, đòi hỏi người môi giới bất động sản phải thật sự có kiến thức, tầm nhìn, nghiêm túc… Điều này yêu cầu các bạn phải học, phải đọc, rèn nghề một cách nghiêm túc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191