Phú Thọ: đang là đích đến của các nhà đầu tư.

Tình hình bất động sản Phú Thọ hiện tại.

Là một viên kim cương đang được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm, bất động sản Phú Thọ bỗng trở thành đích đến của nhiều nhà đầu tư thông thái, tiên phong đi trước đón đầu.

Cách Hà Nội khoảng 80km, Phú Thọ sở hữu vị trí trung tâm tiểu vùng Tây – Đông – Bắc, đầu mối trung chuyển, giao lưu kinh tế giữa các vùng đồng bằng với các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam và Quảng Tây, Vân Nam (Trung Quốc). Nhiều nút giao thông quan trọng của các tuyến đường bộ, đường sắt, đường biển trong khu vực cũng hội tụ tại địa phương này.

Vị thế đặc biệt, giàu tiềm năng, nhiều thế mạnh, Phú Thọ tiến tới mục tiêu, từ nay đến năm 2035, trở thành tỉnh phát triển hàng đầu trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Giới chuyên gia nhận định, bất động sản Phú Thọ cũng sẽ “tăng hạng” theo tiến trình trên. Thời điểm hiện tại sẽ là cơ hội xuống tiền tốt nhất của những nhà đầu tư có sẵn nguồn vốn, hướng tới mục tiêu sinh lời trong dài hạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Phú Thọ hiện có 7 Khu công nghiệp (KCN) tập trung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch với diện tích khoảng hơn 2.000 ha, gồm: KCN Thụy Vân (TP Việt Trì); 2 KCN Trung Hà và Tam Nông (huyện Tam Nông); KCN Phú Hà (TX Phú Thọ); KCN Phù Ninh (huyện Phù Ninh); KCN Cẩm Khê (huyện Cẩm Khê); KCN Hạ Hòa (huyện Hạ Hòa).

Ngoài ra, tỉnh còn có 2 Cụm công nghiệp (CCN) trọng điểm UBND tỉnh giao Ban quản lý các KCN quản lý với tổng diện tích là 120 ha, gồm: CCN Bạch Hạc và CCN Đồng Lạng.

Các KCN, CCN đều được kết nối với nút lên xuống của đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 2, có vị trí thuận lợi về giao thông đường bộ, đường thuỷ và đường sắt, thông thương với Thủ đô Hà Nội, Cảng Hải phòng; các tỉnh Tây Bắc và tỉnh Vân Nam – Trung Quốc.

Việc hình thành các khu công nghiệp sẽ kéo theo làn sóng dịch chuyển dân cư đến các khu vực này. Các chuyên gia, kỹ sư, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp cần nơi an cư, nghỉ ngơi, mua sắm, giải trí… sau giờ làm việc mà không phải di chuyển quá xa. Nhu cầu về BĐS an cư, kinh doanh gần khu công nghiệp tăng mạnh. Làn sóng đầu tư BĐS ven khu công nghiệp sẽ trở thành xu hướng, phát triển mạnh trong thời gian tới.

Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý, hạ tầng giao thông và thu hút đầu tư như vậy, không quá khó hiểu khi Phú Thọ được đánh giá là điểm đến tiềm năng của giới đầu tư bất động sản

Cụ thể, nhờ được sự quan tâm của Chính phủ, cùng sự chỉ đạo sát sao của tỉnh, Phú Thọ đã làm tốt vai trò của tỉnh đặc biệt khi nằm trên hành hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Bằng việc xây dựng phát triển mở rộng hạ tầng giao thông với chất lượng cao, kết nối thuận tiện từ đô thị đến nông thôn, kết nối liên vùng, liên tỉnh, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như nhu cầu vận tải, sản xuất kinh doanh, phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ hiện nay của tỉnh.

Trong 3 năm (từ năm 2020 đến nay), trên địa bàn tỉnh đã và đang thực hiện nhiều dự án giao thông trọng điểm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, như: Dự án đường giao thông liên vùng kết nối đường Hồ Chí Minh với QL70B, QL32C tỉnh Phú Thọ đi tỉnh Yên Bái dài 23,5km, Dự án đường giao thông kết nối từ đường tỉnh 323 đến QL2, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ dài 6 km.Ngoài ra, tỉnh Phú Thọ đang phối hợp với tỉnh Tuyên Quang thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ dài trên 40 km; phối hợp với tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện dự án xây dựng cầu Vĩnh Phúc qua sông Lô kết nối thành phố Việt Trì với huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc; đã đề xuất và được Bộ Giao thông Vận tải đầu tư xây dựng hoàn chỉnh 9,5 km làn đường phía trái tuyến đường QL32C tránh thành phố Việt Trì đoạn từ cầu Lâm Hạc, xã Cao Xá đến cầu Phong Châu, huyện Lâm Thao đảm bảo kết nối thuận trong và ngoài tỉnh

Song song với công tác đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, tỉnh Phú Thọ cũng đề cao công tác bảo dưỡng các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, đảm bảo giao thông thông suốt. Trong 3 năm, đã sửa chữa tăng cường mặt đường trên 130 km, trong đó: 70 km quốc lộ và 40 km đường tỉnh; xử lý 24 điểm đen mất an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ và đường tỉnh..

Chính bởi việc phát triển hạ tầng như vậy, việc đầu tư các sản phẩm bất động sản ven khu công nghiệp Tam Nông, Trung Hà,… trở thành xu hướng “chắc ăn” bất chấp thị trường bất động sản biến động.

Những yếu tố thu hút các nhà đầu tư đến với Phú Thọ

Những năm gần đây, chính quyền địa phương liên tục có những động thái tích cực, “trải thảm đỏ” cho các doanh nghiệp, trong đó nổi bật là việc tinh giản thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh để nâng cao năng lực cạnh tranh và thu hút nguồn vốn. Như một quy luật bất thành văn, động thái về thủ tục hành chính được ghi nhận như tín hiệu ngầm, “mở cửa” cho sự phát triển của nền kinh tế địa phương nói chung và bất động sản nói riêng.

Hệ thống hạ tầng Phú Thọ đang được quy hoạch ngày càng bài bản và hiện đại, bám sát định hướng phát triển chung. Tỉnh xây dựng hai trục hành lang kinh tế Bắc – Nam và Đông – Tây. Hai trục này giao nhau ở thị xã Phú Thọ, 01 trong 02 trung tâm kinh tế lớn nhất của tỉnh, đẩy mạnh mạng lưới kết nối từ nơi đây đến 12 khu công nghiệp và hầu hết các điểm du lịch trọng điểm. Một số hạ tầng giao thông tiêu biểu đang được đốc thúc triển khai, mở rộng như cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ, đường giao thông liên vùng tỉnh Phú Thọ đi tỉnh Yên Bái, đường Âu Cơ, đường nối thị xã Phú Thọ đi xã Đông Thành, huyện Thanh Ba…

Những tín hiệu về thành tựu kinh tế là được coi là động lực quan trọng nhất thu hút giới đầu tư. Năm vừa qua, Phú Thọ đã thu hút 75 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 29 nghìn tỷ đồng, trong đó có 10 dự án FDI với tổng mức đầu tư 500 triệu USD, đóng góp đáng kể cho tốc độ tăng trưởng kinh tế. Có thể kể đến một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và nước ngoài đã “đổ bộ” vào tỉnh như: tập đoàn T&T, Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô, INOUE,V.Sun (Nhật Bản), BYD (Trung Quốc)…

Nằm ở bờ tả ngạn sông Thao, trung tâm của tỉnh Phú Thọ, thị xã Phú Thọ được ghi nhận là điểm sáng nổi bật trên lộ trình phát triển bất động sản của tỉnh nhà. Với vị trí địa lý đặc biệt, giao điểm của hai trục hành lang kinh tế Bắc – Nam và Đông – Tây, thị xã Phú Thọ cũng được ghi nhận là tọa độ không thể lý tưởng hơn cho những dự án tiên phong, đưa bất động sản địa phương bước sang chương mới. Giới chuyên gia dự báo, trong tương lai gần, ngay trong năm 2023 sẽ xuất hiện những Khu đô thị được đầu tư bài bản, kiến tạo phong cách sống – đầu tư mới, góp phần thay đổi diện mạo của một thị xã Phú Thọ giàu tiềm năng, đang chờ thời cơ để tỏa sáng.

“Vị trí địa lý thuận lợi, quỹ đất dồi dào, mặt bằng giá tốt, dư địa tăng giá cao cùng chính sách mở, Phú Thọ, đặc biệt là thị xã Phú Thọ đang là lựa chọn tốt, vùng đất hứa cho dòng tiền của các nhà đầu tư hướng tới mục tiêu sinh lời dài hạn trong 10 năm tới”. – Ông Tiến, đại diện Đơn vị tư vấn bất động sản WeLand chia sẻ. Cũng theo ông Tiến sự xuất hiện của Khu đô thị bài bản, theo nhận định của giới chuyên gia, sẽ là cú hích quan trọng, khẳng định bất động sản tại thị xã Phú Thọ đã bắt đầu chuyển mình và sẵn sàng bứt phá.

Theo một số nguồn thông tin, sắp tới sẽ có một dự án được thi công và phát triển bởi Tự Lập – Công ty xây dựng uy tín nhất tại Phú Thọ. Dự án được đánh giá là khu đô thị đáng sống, điểm sáng đầu tư bậc nhất với vị trí đắt giá tại trung tâm thị xã Phú Thọ và pháp lý hoàn chỉnh “5 sao”, cùng concept “thành phố công viên” lần đầu tiên xuất hiện tại Phú Thọ. Dù chưa ra mắt nhưng dự án đã được rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Một vài dự án nổi bật trong tỉnh Phú Thọ 

Có thể nói, việc tỉnh chú trọng việc kêu gọi các dự án đầu tư với số vốn hàng nghìn tỷ đồng đã thúc đẩy kinh tế khởi sắc mạnh mẽ. Các doanh nghiệp lớn hiện diện trên địa bàn tỉnh kéo theo những dự án và nguồn tiền đầu tư. 

Cụ thể, 20 dự án khu đô thị mới đã được tỉnh phê duyệt bao gồm:

TP Việt Trì: 4 dự án

Thị xã Phú Thọ: 4 dự án, 

Huyện Hạ Hoà: 2 dự án, 

Huyện Đoan Hùng: 1 dự án,

Huyện Lâm Thao: 2 dự án, 

Huyện Phù Ninh: 2 dự án, 

Huyện Thanh Thuỷ: 1 dự án,

Huyện Thanh Sơn: 3 dự án,

Huyện Cẩm Khê: 1 dự án.

Một số dự án quy hoạch đã bước vào triển khai có thể kể đến như: Dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và sân golf ở huyện Tam Nông (các xã Lam Sơn, Quang Húc, Thọ Văn, huyện Tam Nông), có diện tích gần 500ha và tổng mức đầu tư khoảng 33.000 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì (các xã Chu Hóa, Thanh Đình, Thụy Vân và phường Vân Phú, TP .Việt Trì) có diện tích hơn 235ha và tổng vốn đầu tư hơn 4.190 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa, sinh thái (xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa) có diện tích 361,5ha và tổng mức đầu tư 1.070 tỷ đồng.

Hoặc tham khảo thêm môt số dự án:

KDC Tây Việt Trì
KDC Tây Việt Trì
Trung Hà New Center
Trung Hà New Center
Âu Cơ Park City
Âu Cơ Park City

TRỤ SỞ CHÍNH 

    • Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Việt Đức Building, Số 8, Tôn Đức Thắng, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
    • Điện thoại: 02113.889.991
    • Di động: 0967.993.191
    • Email: [email protected]
    • Website: corerealty.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191