Diễn biến bất động sản Vĩnh Yên 2019

Vĩnh Yên hút vốn đầu tư FDI

 Với tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa nhanh chóng, quy hoạch hiện đại đồng bộ cùng hệ thống hạ tầng cơ sở không ngừng được tăng cao, Vĩnh Yên được đánh giá là thị trường BĐS hấp dẫn được giới đầu tư địa ốc trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm.

“Sức bật” từ dòng vốn FDI

Thành phố Vĩnh Yên là trung tâm kinh tế, chính trị văn hóa xã hội lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, vững chắc. Từ năm 2016 đến nay kinh tế Vĩnh Yên có bước phát triển vượt bậc, cơ cấu kinh tế từng bước phù hợp với yêu cầu của một đô thị trẻ. Trong giai đoạn từ 2016 – 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của thành phố đạt 17,4%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 5.600 USD/người/năm. Trong đó, ngành thương mại dịch vụ có mức tăng trưởng và đóng góp vào giá trị gia tăng cao nhất khoảng 18,5%/năm, tiếp đến là ngành công nghiệp – xây dựng và nông nghiệp.

Vĩnh Yên hút vốn đầu tư FDI
Vĩnh Yên hút vốn đầu tư FDI

Những năm gần đây, Vĩnh Yên nổi lên là một trong những địa phương có sức hấp dẫn lớn về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tính đến tháng 6/2018 trên địa bàn thành phố có gần 300 dự án FDI, 690 dự án DDI còn hiệu lực, 851 doanh nghiệp và hơn 7.000 cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Honda, Toyota, Nissin,… Đây chính là chất xúc tác quan trọng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ kinh tế Vĩnh Yên, đồng thời tạo ra công ăn việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động từ khắp cả nước đến sinh sống và làm việc tại các Khu công nghiệp và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Bên cạnh đó, với lợi thế chỉ cách trung tâm Hà Nội 50km, sân bay Nội Bài 25km, Vĩnh Yên còn là nơi tập trung của hàng loạt đầu mối giao thông huyết mạch như: Quốc lộ số 2 (nối với các tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang) và tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai (cầu nối giữa vùng Trung du và miền núi phía Bắc với thủ đô Hà Nội); Quốc lộ số 5 thông với cảng biển Hải Phòng, đường 18 thông với cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh), Quốc lộ 2A, 2B, 2C,… tạo nên hệ thống giao thông liên hoàn thông suốt mang lại cho Vĩnh Yên nhiều thuận lợi trong việc phát triển Kinh tế – Xã hội.

Cùng với đó, hạ tầng xã hội của Vĩnh Yên cũng từng bước được đồng bộ hóa, bên cạnh các công trình y tế, giáo dục, vui chơi giải trí chất lượng cao đã hiện hữu các dự án trọng điểm của thành phố như: Khu liên hợp thể thao, khu du lịch sinh thái Đầm Vạc, dự án trường Đại học dầu khí, quảng trường, nhà hát,… cũng đang gấp rút được hoàn thành góp phần tích cực đưa bộ mặt Vĩnh Yên phát triển theo hướng hiện đại hóa đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho BĐS Vĩnh Yên tạo đà phát triển.

BĐS nội đô Vĩnh Yên tăng nhiệt khi cầu nhiều cung ít?

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, dự báo thị trường BĐS Vĩnh Yên năm 2019 vẫn giữ được sự ổn định tuy nhiên lượng cung – cầu trong năm 2019 sẽ có những biến động nhất định.

bất động sản vĩnh yên

Theo các chuyên gia kinh tế – bất động sản đánh giá, từ năm 2019 BĐS nội đô Vĩnh Yên sẽ diễn biến theo chiều hướng cung sẽ bằng cầu thậm chí cầu BĐS có thể nhiều hơn cung. Nguyên nhân là do Vĩnh Yên tập trung nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp lớn, nơi đây ngày càng thu hút nhiều dân nhập cư đến đây sinh sống và lập nghiệp. Theo thống kê chưa đầy đủ hiện nay trên địa bàn thành phố đang có gần 30.000 lao động và chuyên gia nước ngoài và lượng lao động này không ngừng gia tăng theo từng năm. Tuy nhiên, hiện nay cơ sở hạ tầng và dịch vụ tại Vĩnh Yên lại chưa đáp ứng được cả số lượng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu cá nhân cho lượng lao động này.

Mặc dù cầu thực tại Vĩnh Yên không ngừng tăng cao nhưng quỹ đất dành cho xây dựng tại trung tâm thành phố lại ngày càng thu hẹp vì vậy việc tìm được một dự án được đầu tư bài bản, pháp lý rõ ràng là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt các dự án dự án KĐT có thể vừa kết hợp để ở vừa kinh doanh luôn được xếp vào “hàng hiếm”.

>> Dự Án VPIT PLAZA – Định Trung – Vĩnh Yên.

Thực tế cho thấy, những năm gần đây thị trường BĐS Vĩnh Yên liên tục tăng trưởng nóng với sự xuất hiện của hàng loạt dự án lớn góp phần làm bộ mặt đô thị nơi đây thay đổi đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191