Địa Ốc Alibaba “Vỡ Trận” – Những Điều Cần Biết Khi Mua Đất Nền Dự Án

Suốt mấy ngày qua, các khách hàng bị Công ty cổ phần địa ốc Alibaba lừa đảo đã đến cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh trình báo, cung cấp thông tin tài liệu, bằng chứng liên quan đến vụ án.

Alibaba “Vỡ Trận”.

Ông Nguyễn Văn S. (Sn 1957, ngụ quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh), bức xúc: “Để thực hiện hành vi lừa đảo, Luyện đã đánh vào lòng tham của nhiều người, bằng cách cùng người của mình vẽ ra một viễn cảnh giúp khách hàng giàu lên nhanh chóng. Khách hàng mua đất nền tại các dự án của Alibaba sẽ được chia lại khoản lợi nhuận lớn lên đến 38%/năm. Người khác tham gia cùng mua, thì khoản lợi nhuận của khách hàng sẽ được tăng theo cấp số nhân.

Với cách thức lấy tiền của người mua sau đem trả lợi nhuận cho người mua trước, nên Luyện ngày càng kéo nhiều người tham gia với con số hiện tại lên đến cả nghìn người”

Nguy cơ các nhà đầu tư mất tiền khi đầu tư vào Alibaba là hoanf toàn có thể.

Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Mua Đất Nền Dự Án

Tìm Hiểu Thông Tin Chủ đầu Tư.

Thực tế hiện nay cho thấy nhiều dự án đất nền có giá bán khá rẻ, từ vài triệu cho đến vài chục triệu/m2 tùy khu vực. Nhưng theo nhận định của các chuyên gia thì nếu giá bán của đất nền mà bạn dự định mua thấp hơn nhiều so với giá bán đất nền của các dự án lân cận thì bạn nên tính toán đến tính khả thi và năng lực hoàn thiện dự án. Bạn không nên thấy dự án đất nền giá rẻ mà lao vào vì có thể gặp các dự án đang chết hoặc không khả thi.

Pháp Lý Giấy Tờ Rõ Ràng.

Để giao dịch đất nền dự án được rõ ràng. minh bạch, nhà đầu tư cần chủ động yêu cầu phía chủ đầu tư dự án hoặc các sàn phân phối sản phẩm trình những giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý…

Lưu ý khí mua đất nền dự án
Lưu ý khí mua đất nền dự án

Ngoài ra, nhà đầu tư cần phải xem dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa.

Tránh Mua Đất Nền Chung Sổ.

Nếu bạn mua đất mà sử dụng sổ chung thì sau này có vấn đề tranh chấp xảy ra, bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối, chẳng hạn đối mặt với những vấn đề như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, có người chịu thỏa thuận có người không và đặc biệt nếu mua đất sổ chung bạn có thể không xác định được vị trí đất của các nền đất ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191