Có nên Đầu tư Đất nền Mê Linh năm 2020?

Có nên Đầu tư Đất nền Mê Linh năm 2020?

Thị trường bất động sản Hà Nội năm 2020: Có nên Đầu tư Đất nền Mê Linh năm 2020, Hà Nội? Đây chắc chắn là thắc mắc của không ít nhà đầu tư hiện nay khi tìm hiểu về thị trường bất động sản huyện Mê Linh. Để có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường, hay liên hệ với CoreRealty để được tư vấn.

Có nên Đầu tư Đất nền Mê Linh năm 2020?
Có nên Đầu tư Đất nền Mê Linh năm 2020?

Mua bán Đất nền cần một hướng đi dài hạn

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản hàng đầu Việt Nam, đất nền được coi là sản phẩm đầu tư dài hạn, đã xác định mua thì không thể mong ngóng ngày một ngày hai thu về lợi nhuận ngay được.

Đồng thuận với quan điểm này, ông Dương Đức Hiển – giám đốc kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung Savills Việt Nam chia sẻ: “Tôi sẽ nhìn nhận việc đầu tư đất nền giống như mua lương khô, mua một mảnh cho con cho cháu sau này thay vì kỳ vọng trong 1 – 2 tháng, hay 6 tháng hoặc 1 năm thu về ngay lợi nhuận gấp đôi. Bởi sẽ không thể có chuyện đó xảy ra.”

Bên cạnh đó, giới đầu tư cho rằng, đối với những địa phương được sáp nhập vào thủ đô sẽ phải mất một khoảng thời gian để thị trường bất động sản phản ánh rõ rệt sự thay đổi, đặc biệt là về giá.

Đất nền Mê Linh – Điều kiện để tăng giá trị thực

Mê Linh trước kia là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, đến năm 2008 chính thức sáp nhập vào thành phố Hà Nội. Từ thời điểm đó, thị trường bất động sản nơi đây gặp nhiều biến động, giá cả đất đai lên xuống thất thường.

Đặc biệt, những địa phương mới sáp nhập thủ đô sẽ quy tụ nhiều dự án lớn, gây được sự chú ý và thu hút vốn đầu tư. Tuy nhiên, giá trị bất động sản sẽ tăng theo giá trị đầu tư. Chỉ những địa phương nào đi kèm với sự đầu tư cơ sở hạ tầng mới nâng cao được giá trị đất đai, chứ không phải cứ sáp nhập trở thành một phần của thủ đô là giá trị đã tăng theo.

Dưới góc các chuyên gia, để mức giá bất động sản Mê Linh tăng bền vững, cần hội tụ đầy đủ những yếu tố như sau:

  • Sự phát triển đồng đều về quy mô dân số tại địa phương
  • Cơ sở hạ tầng cần được chú trọng đầu tư toàn diện
  • Quy tụ các cơ quan ban ngành quan trọng
  • Thu hút dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước vào địa phương này

Có thể thấy, bất kì một địa phương nào được sáp nhập vào thủ đô cũng cần có những điều kiện nhất định để phát triển. Chúng ta cũng có thể thấy việc Mê Linh sáp nhập vào Hà Nội sẽ là một chặng đường dài. Vì vậy, cần có một khoảng thời gian để điều chỉnh thị trường bất động sản nơi đây phản ánh đúng giá trị thực.

Có thể nhận thấy rằng, cả 4 yếu tố trên, Mê Linh đã và đang có được và ngày càng hoàn thiện và phát triển:

– Sự phát triển đồng đều về quy mô dân số tại địa phương: Mê Linh là huyện đông dân của Hà Nội, lại gần các  quận nội thành, gần các khu công nghiệp lớn phía bắc sông Hồng của Hà Nội nên kéo theo một lượng lớn cu dân về đây làm việc, sinh sống.

– Cơ sở hạ tầng: quy hoạch đô thị đã đồng bộ và hoàn thiện, trên địa bàn có đại đô thị Đông Anh – Mê Linh, kết nối với các đại đô thị khác như Đông Anh, Sóc Sơn, kết nối với nội  thành Hà Nội qua các tuyến đường vành đai 3, 3.5, 4, đường Võ Văn Kiệt, trục Mê Linh, quốc lộ 23, 5, cầu Thăng Long, chuẩn bị khởi công các cầu Thượng Cát, Hồng Hà,…, rất gần cảng hàng không quốc tế Nội Bài,…

– Các bệnh viện, cơ sở đào tạo lớn, các cơ quan ban ngành của Trung ương và Hà Nội đã có quy hoạch hoặc dịch chuyển ra khu vực Mê Linh như Đại học Tài chính – Ngân hàng, Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2,…trung tâm thương mại như Mê Linh Plaza,..

– Thu hút dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước vào địa phương này: trên địa bàn có khu công nghiệp Quang Minh diện tích 344,4 ha, gần các khu công nghiệp Bắc Thăng Long – Đông Anh, khu công nghiệp Phúc Thắng – Kim Hoa (Phúc Yên), thu hút các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản vào đầu tư kinh doanh,…

Có nên Đầu tư Đất nền Mê Linh năm 2020? – Năm bắt cơ hội Đầu tư Đất nền Mê Linh

Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội tại Khu đô thị Cienco5 Mê Linh
Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội tại Khu đô thị Cienco5 Mê Linh

Sau hơn 10 năm “chìm trong giấc ngủ”, bất động sản Mê Linh hiện giờ đã có những chuyển biến tích cực về giá cả đất đai. Theo đó, không thể không nhắc đến những dấu hiệu khởi sắc từ:

  • Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư toàn diện: những tuyến đường quy hoạch đồng bộ phát triển, giao thông linh hoạt, dự án lớn như khu công viên, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại…
  • Dân số gia tăng đồng đều, nhiều gia đình và cư dân từ các tỉnh thành trên cả nước tìm đến mua đất gây dựng tổ ấm tại Mê Linh, trong đó có người lao động làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn Mê Linh và lân cận và cư dân trong các quận nội thành Hà Nội có xu hướng dịch chuyển ra ngoại thành để tìm những khu đất xanh – sạch – yên tĩnh – gần nội thành để sinh sống.
  • Thu hút dòng vốn đầu tư mạnh mẽ từ những “ông lớn” có tầm nhìn xa trông rộng như VinGroup, SunGroup,…
  • , bất động sản nơi đây có cơ hội “vực dậy”.
  • Mê Linh được định hướng trở thành vùng kinh tế trọng điểm của thủ đô, là vùng đô thị và công nghiệp phát triển vững chắc theo hướng công – nông – dịch vụ.

Nếu bạn quyết định đầu tư, mua bán đất nền Mê Linh cần xác định là hướng đi lâu dài, phù hợp với những khách hàng và nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, tầm nhìn rộng mở trong 5 – 10 năm tới. Vì vậy, sở hữu một lô đất tại Mê Linh chắc chắn sẽ đem lại những cơ hội tuyệt vời trong tương lai.

Đường Phạm Văn Đồng mở rộng thành 12 làn, đường vành đai 3 trên cao thông xe, giao thông kết nối từ Mê Linh sang các quận nội thành sẽ nhanh hơn, sẽ kéo theo làn sóng dịch chuyển chỗ ở của các cư dân nội thành?

Tham khảo các dự án Đất nền Mê Linh xung quanh

>> Dự án Khu đô thị Mê Linh New City

>> Dự án Khu đô thị Mê Linh Vista City

>> Dự án Khu đô thị Mê Linh – Thanh Lâm – Đại Thịnh

>> Dự án Khu đô thị Làng Hoa Tiền Phong Mê Linh

>> Dự án Khu đô thị AIC Mê Linh

>> Dự án Khu đô thị Cienco5 Mê Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191