Bất động sản Bắc Giang bứt tốc, sôi động nhờ chuyển dịch đầu tư bất động sản công nghiệp

Bắc Giang có lợi thế về giao thông, cơ sở hạ tầng để thu hút các dự án đầu tư

Quỹ đất rộng, hạ tầng được đầu tư, chính sách ưu đãi của địa phương cải thiện,… là những lợi thế “vàng” hút làn sóng” đầu tư bất động sản công nghiệp tại Bắc Giang. Đây cũng là đòn bẩy giúp thị trường bất động sản Bắc Giang bứt tốc, sôi động trong thời gian tới.

Bắc Giang “hút” các “đại bàng” đầu tư bất động sản

Tiếp tục xu hướng dịch chuyển đầu tư bất động sản công nghiệp đã diễn ra trong thời gian qua, năm 2020, thị trường bất động sản Hà Nội, Bắc Ninh, TP. HCM hay Bình Dương,… được nhận định sẽ không còn là ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư. Thay vào đó, nhiều “đại bàng” trong giới đầu tư bất động sản công nghiệp sẽ nhắm đến các thị trường mới làm địa điểm phát triển khu công nghiệp (KCN). Đặc biệt là những địa phương có quỹ đất rộng, giá cho thuê đất thấp, cơ sở hạ tầng tốt để kết nối với các tỉnh thuộc vùng kinh tế, kết nối với cảng và đường cao tốc,… sẽ là đích đến của giới đầu tư.

Với vị trí “kim cương” trong trục trung tâm phát triển kinh tế “Đông – Đông Bắc”, Bắc Giang được đánh giá có nhiều ưu điểm trong thu hút dòng vốn của giới đầu tư. Hiện tại, Bắc Giang có tới 6 KCN với tổng diện tích gần 1.500ha. Với mục tiêu phát triển trọng điểm toàn tỉnh bằng nội lực, trong năm 2020, Bắc Giang đặt mục tiêu thu hút đầu tư với tổng số vốn lên đến 1 tỷ USD.

Bắc Giang đang là lựa chọn hàng đầu cho bất động sản công nghiệp
Bắc Giang đang là lựa chọn hàng đầu cho bất động sản công nghiệp

Các khu công nghiệp mới hình thành tại Bắc Giang kéo theo một lượng lớn chuyên gia, người nước ngoài và lao động về đây sinh sống và làm việc, làm cho nhu cầu nhà ở tăng cao. Đây là lý do khiến thị trường bất động sản gần đây khá sôi động. Chưa kể, quy mô kinh tế và mức tăng trưởng kinh tế của Bắc Giang luôn nằm trong top đầu cả nước, là “hấp lực” mạnh mẽ đối với giới đầu tư, biến Bắc Giang trở thành thị trường sáng giá tại miền Bắc.

Để làm được điều đó, Bắc Giang luôn chú trọng đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục thực hiện các chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn; hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, kinh doanh đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được chấp thuận đầu tư. Cùng đó, tỉnh huy động các nguồn lực để đầu tư và chuẩn bị tốt về điều kiện cơ sở hạ tầng, tạo quỹ đất sạch, quy hoạch và tạo vùng nguyên liệu để hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư muốn đầu tư kinh doanh tại tỉnh.

Tiềm năng thu hút dòng vốn từ bất động sản – bất động sản Bắc Giang bứt tốc

Bắc Giang có lợi thế về giao thông, cơ sở hạ tầng để thu hút các dự án đầu tư
Bắc Giang có lợi thế về giao thông, cơ sở hạ tầng để thu hút các dự án đầu tư

Từ những thành công trong việc thu hút FDI, lĩnh vực bất động sản tại Bắc Giang cũng đang có những dấu hiệu khởi sắc với sự hiện diện của nhiều ông lớn đang đón sóng đầu tư tại địa phương… Hiện tại, giá trị bất động sản tại địa phương được gia tăng bởi các dòng vốn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ chuyên gia nước ngoài; cán bộ chuyên viên trong và ngoại tỉnh… Điều này càng rõ nét ở các địa phương lân cận hoặc tập trung đông khu công nghiệp như TP Bắc Giang; Thị trấn Bích Động (huyện Việt Yên); Thị Trấn Thắng (huyện Hiệp Hòa)…

Với vị trí “kim cương” trong trục trung tâm phát triển kinh tế “Đông – Đông Bắc”, chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội chưa đầy 50 phút di chuyển; cách thành phố Bắc Ninh 15 phút di chuyển; kết nối trực tiếp với sân bay Nội Bài qua tuyến quốc lộ 18, các địa phương này được đánh giá là có nhiều ưu điểm trong thu hút dòng vốn bất động sản. Bên cạnh vị trí địa lý thuận lợi (nằm ở khu vực chuyển tiếp từ vùng Trung du và miền núi phía Bắc đến vùng đồng bằng sông Hồng, thuộc vùng Thủ đô Hà Nội và nằm trên hành lang kinh tế Lạng Sơn-Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh), các địa phương của Bắc Giang còn có hệ thống giao thông thuận lợi với nhiều loại hình đường sắt, đường bộ, đường sông…

Những lợi thế trên của Bắc Giang sẽ là “lời hứa” cho một thị trường bất động sản Bắc Giang bứt tốc, sôi động tại khu vực này trong tương lai không xa.

Tâm điểm đầu tư tại thị trường bất động sản Bắc Giang

Đón nhận làn sóng đầu tư dồn dập đổ về, bức tranh thị trường bất động sản tại Bắc Giang dần trở nên sôi động trong suốt thời gian qua.

Trong tình hình kinh tế nhiều biến động như hiện nay, các nhà đầu tư có xu hướng tìm đến đất nền như một kênh trú ẩn an toàn. Bởi đất nền ít chịu ảnh hưởng từ sự thăng trầm của thị trường, ngược lại về lâu dài thì đây là loại tài sản luôn sinh lời chứ không rớt giá. Nhờ lợi thế quỹ đất lớn, vốn đầu tư không cao, tính thanh khoản tốt, đất nền vẫn là sản phẩm đứng đầu trong danh mục đầu tư tại tỉnh Bắc Giang.

Mặt bằng Dự án Nam Hồng New City - Khu Đô Thị Mới Phường Thọ Xương TP Bắc Giang
Mặt bằng Dự án Nam Hồng New City – Khu Đô Thị Mới Phường Thọ Xương TP Bắc Giang

Với vị trí đắt giá và quy hoạch bài bản, những lô đất nền trong Dự án Nam Hồng New City đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư thời hậu Covid. Theo đại diện của chủ đầu tư, tốc độ bán hàng trong 02 tháng từ lúc chính thức mở bán của dự án này đạt tới gần 80% bảng hàng.

Không phải ngẫu nhiên dự án này lại được thị trường chào đón đến vậy. Chính khả năng sinh lời từ vị trí, loại hình sản phẩm và mức giá phù hợp là những yếu tố giúp khách hàng nhanh chóng xuống tiền đầu tư.

TỔNG QUAN DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ NAM HỒNG NEW CITY


Nam Hồng New City được quy hoạch xây dựng tại vị trí trung tâm của phường Thọ Xương, hạ tầng hiện hữu đồng bộ, kết nối nhiều tiện ích công cộng cũng như khu vực thương mại tại địa phương. Điều này làm tăng đáng kể giá trị tương lai của dự án sau khi hoàn thành. Đồng thời cũng mở ra cơ hội đầu tư lớn cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

– Tên Dự án: Khu đô thị mới phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang
– Tên thương mại: Nam Hồng New City – Khu Dân Cư Nam Hồng Phường Thọ Xương – TP Bắc Giang
– Vị trí: đường Trần Nguyên Hãn, phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang
– Chủ đầu tư thực hiện dự án: Công ty cổ phần đầu tư Minh Hùng
– Nhà thầu lập dự án: Trung tâm giám định chất lượng xây dựng Bắc Giang
– Quy mô: 7,75 ha
– Loại hình sản phẩm: shophouse, liền kề
– Vốn đầu tư: 115.940.000.000 VNĐ
– Tổng số lô: 270 lô shophouse và liền kề
– Số tầng được xây dựng: 5 tầng
– Hình thức sở hữu: sổ đỏ từng lô/sở hữu lâu dài
– Tiện ích: khu quảng trường công cộng, trường mầm non, thương mại dịch vụ, công viên cây xanh, hồ cảnh quan, khu thể dục thể thao, mua sắm…
– Thời gian xây dựng: 06/2020, hiện tại thi công Hạ tầng đã xong
– Thời gian bàn giao: 11/2020
– Pháp lý: được phê duyệt QH 1/500 & đã ra sổ từng lô
– Đơn vị phân phối: BĐS CoreRealty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191