Số lượng nhà đầu tư F0 lao vào thị trường bất động sản tăng đột biến, những “cá mập” trong trạng thái chực chờ xuống tiền

Số lượng nhà đầu tư F0 lao vào thị trường bất động sản tăng đột biến, những "cá mập" trong trạng thái chực chờ xuống tiền

Theo ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch BHS Group số lượng nhà đầu tư F0 vào thị trường BĐS cao hơn con số 30% các đơn vị nghiên cứu đưa ra rất nhiều. Cùng với họ, những cánh chim đầu đàn cũng đang có nguồn vốn dồi dào chỉ chực chờ đầu tư tiếp.

Số lượng nhà đầu tư F0 lao vào thị trường bất động sản tăng đột biến, những "cá mập" trong trạng thái chực chờ xuống tiền
Số lượng nhà đầu tư F0 lao vào thị trường bất động sản tăng đột biến, những “cá mập” trong trạng thái chực chờ xuống tiền

Theo ông Tuyển, hiện nay, giá BĐS tại Hà Nội, TPHCM đã quá cao, biên độ tăng giá rất mỏng nhà đầu tư không còn cơ hội chốt lời. Chính vì thế nhà đầu tư đang có xu hướng kiếm tìm những thị trường mới, với biên độ tăng giá còn nhiều.

“Hiện nay tôi đang thấy một phân khúc được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm, đó là BĐS ven đô tại những khu vực có nhiều tiềm năng nghỉ dưỡng. Trong thời điểm Covid-19, nhu cầu về staycation – kỳ nghỉ ngắn hạn ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó hạ tầng phát triển vượt bậc cùng số lượng người sở hữu ô tô cá nhân tăng đột biến đã là những yếu tố khiến BĐS ven đô phát triển mạnh trong thời gian vừa qua”, ông Tuyển nhấn mạnh.

Đại diện BHS cũng nhấn mạnh thêm Hà Nội là tâm điểm của các tuyến cao tốc như Hải Phòng, Hạ Long, Lào Cai khiến việc di chuyển ra ngoài thành dễ dàng. Dù sở hữu một sản phẩm nghỉ dưỡng xa đến 200-300 km nhưng thời gian đi lại chỉ 2-3 tiếng là một điểm cộng. Điều tương tự cũng đang xảy ra ở TP HCM.

Nói về giá BĐS năm 2021, ông Tuyển cho rằng: “Giá nhà là cuộc kết hôn giữa cung và cầu. Cầu lên thì giá tăng, mà cung lên thì giá giảm. Trong những tới hàng bất động sản sẽ không ra ồ ạt nên mặt bằng chung là sẽ đi lên”.

“Tôi nhìn thấy thị trường đang rất tiềm năng, đặc biệt là dòng tiền từ các nhà đầu tư “tay to” trên thị trường. Họ là những cánh chim đầu đàn đầu tư đến từ Hà Nội và TPHCM. Họ đã vào các thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…kiếm lãi đậm và rút khỏi các thị trường này từ trước khi thị trường lao dốc. Hiện nay, họ đang trong trạng thái bảo toàn vốn. Nguồn vốn này rất dồi dào và chỉ chực chờ đầu tư tiếp”, ông Tuyển cho biết.

Đánh giá về các nhà đầu tư trên thị trường, Chủ tịch BHS Group cho rằng đang có làn sóng dồn tiền vào BĐS. Trong thời gian vừa qua số lượng nhà đầu tư F0 lao vào thị trường BĐS rất lớn, cao hơn con số 30% các đơn vị nghiên cứu đưa ra rất nhiều. Họ âm thầm mua vào, gom đất tại nhiều khu vực, thậm chí có những nhà đầu tư đã chốt lời lớn.

“Tôi thấy có những nhà đầu tư đã chốt lời đến 100% ngay thời điểm dịch bệnh Covid-19. Họ vào những thị trường vùng ven xung quanh các dự án lớn, họ gom đất khi giá còn thấp và chốt lời ngay thời điểm Covid-19. Tôi lấy ví dụ, trong thời gian qua có những nhà đầu tư gom đất Hòa Bình giá chỉ 1,5-2 triệu đồng/m2, khi họ bán ra 3 triệu đồng/m2 là đã lãi gấp đôi. Giá đất càng rẻ biên độ tăng giá càng cao”, ông Tuyển nhận định.

Trả lời câu hỏi nhà đầu tư có nên mua vào lúc này, ông Tuyển khẳng định: “Giá bất động sản vẫn tiếp tục tăng lên vì thế không có lý do gì không mua bất động sản thời điểm này”.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191