2021: Thị trường bất động sản Vĩnh Phúc “nóng“ ngay từ đầu năm

Hệ thống đường giao thông, hạ tầng đô thị được ưu tiên nguồn vốn đầu tư, phát triển, kết nối, thông suốt với tất cả các địa phương trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc.

Bất động sản Vĩnh Phúc đang được nhà đầu tư nhà đất kỳ vọng đem lại lợi nhuận hấp dẫn, tính thanh khoản cao. Những ngày đầu năm 2021, thị trường bất động sản ở một số khu vực của tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra khá sôi động nhất là khu vực có vị trí đắc địa như phường Khai Quang, Định Trung thuộc TP. Vĩnh Yên và một số xã của huyện Vĩnh Tường, huyện Bình Xuyên, Yên Lạc…

Dư địa thị trường là rất lớn

Có thể nói, trong những năm qua, thị trường bất động sản ở Vĩnh Phúc có những “điểm sáng” là nhờ vào các chính sách khuyến khích, hỗ trợ đầu tư từ Nhà nước và của tỉnh phát huy hiệu quả.

Hệ thống đường giao thông, hạ tầng đô thị được ưu tiên nguồn vốn đầu tư, phát triển, kết nối, thông suốt với tất cả các địa phương trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc.
Hệ thống đường giao thông, hạ tầng đô thị được ưu tiên nguồn vốn đầu tư, phát triển, kết nối, thông suốt với tất cả các địa phương trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngoài yếu tố kể trên, theo các chuyên gia, sở dĩ tiềm năng bất động sản ở Vĩnh Phúc ngày càng được “đánh thức” cũng bởi vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông đồng bộ. Cụ thể, Vĩnh Phúc nằm trên Quốc lộ 2A, có đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai đi qua và tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai, là cầu nối giữa vùng trung du miền núi phía Bắc với Thủ đô Hà Nội. Ngoài ra, Vĩnh Phúc liền kề Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, qua đường Quốc lộ 5A thông với cảng biển Hải Phòng và trục đường 18 thông với cảng biển nước sâu Cái Lân.

Bên cạnh đó, hệ thống đường giao thông, hạ tầng đô thị được ưu tiên nguồn vốn đầu tư, phát triển, kết nối, thông suốt với tất cả các địa phương. Đặc biệt, những sản phẩm tại các dự án bất động sản có mức giá hợp lý đã mở ra một cuộc cạnh tranh cho các chủ đầu tư. Theo đó, những dự án mở bán sau cũng sẽ phải đưa ra mức giá hợp lý mới có thể hút được khách hàng và khi đó các nhà đầu tư có nhiều kênh để lựa chọn sản phẩm sinh lời cao.

Trước nhu cầu của người dân và để “đánh thức” thị trường bất động sản đầy tiềm năng, Vĩnh Phúc đang nỗ lực hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, đồng thời, đẩy mạnh các chương trình xúc tiến đầu tư nhằm thu hút các nhà đầu tư tiềm năng, nhất là nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt vào lĩnh vực công nghiệp. Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc cũng thu các nhà đầu tư lớn triển khai các dự án tại các du lịch, nghỉ dưỡng Tam Đảo, Đại Lải,…

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh có 18 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 5.228ha được phê duyệt, trong đó có 9 KCN đã được thành lập, cấp giấy chứng nhận đầu tư như KCN Kim Hoa, KCN Bình Xuyên II (giai đoạn I), KCN Thăng Long Vĩnh Phúc… Tổng diện tích quy hoạch của 9 KCN này là 1.843,38ha, tỷ lệ lấp đầy trên diện tích đất đã giải phóng mặt bằng đạt 62,7%.

Có thể kể đến các tập đoàn lớn đã đầu tư vào Vĩnh Phúc như: Toyota, Honda, Daewoo, Sumitomo, Piaggio (Italia),… Các doanh nghiệp này tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực công nghệ gia công, chế tạo, lắp ráp điện tử và hạ tầng khu công nghiệp. Song song với việc phát triển các KCN, tỉnh Vĩnh Phúc cũng quan tâm đến việc phát triển các dự án khu đô thị, chung cư để tạo chỗ ở ổn định cho công nhân và chuyên gia, trong đó có các dự án chung cư bình dân,..

Với những lợi thế mà không phải tỉnh nào cũng có được, Vĩnh Phúc đang là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư bất động sản với hy vọng đầu tư sinh lời cao.

Thị trường bất động sản Vĩnh Phúc sôi động dịp đầu năm 

Trong những năm qua, việc đầu tư xây dựng khu đô thị, khu nhà ở trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận nhiều thành tựu quan trọng, nâng cao tốc độ đô thị hóa, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho người dân. Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, ngành công nghiệp phát triển và ngành du lịch, dịch vụ nơi đây cũng đang được “đánh thức”. Vĩnh Phúc không chỉ vươn lên trở thành một trong những tỉnh, thành có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, mạnh của cả nước mà còn là mảnh đất “vàng” để các nhà đầu tư bất động sản săn đón và sẵn sàng xuống tiền đầu tư.

Theo khảo sát, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều dự án khu đô thị, khu nhà ở lớn với sự đa dạng các loại hình sản phẩm như: Chung cư, nhà liền kề, shophouse, nhà biệt thự… Cùng với đó là sự xuất hiện của hàng loạt chủ đầu tư tên tuổi, là các tập đoàn lớn trong và ngoài tỉnh. Những ngày đầu năm 2021, thị trường bất động sản ở một số khu vực của tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra khá sôi động. Đặc biệt, một số khu vực có vị trí đắc địa như phường Khai Quang, Định Trung thuộc TP. Vĩnh Yên và một số xã của huyện Vĩnh Tường, huyện Bình Xuyên, Yên Lạc…

Theo chia sẻ của một số nhà đầu tư lâu năm tại thị trường Vĩnh Phúc, sản phầm đất nền sổ đỏ luôn được các nhà đầu tư ưa chuộng do giá trị phù hợp với túi tiền và đặc biệt là tính thanh khoản cao.

“Vĩnh Phúc có dân cư đông đúc, tiềm lực kinh tế ngày một vững vàng cùng số lượng lớn chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp khiến nhu cầu về nhà ở, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí nơi đây luôn cao. Từ đầu năm 2021 đến nay tôi đã giao dịch thành công 2 lô đất nền”, Anh Cường – Vĩnh Yên – một nhà đầu tư cho hay.

Vĩnh Phúc có dân cư đông đúc, tiềm lực kinh tế ngày một vững vàng cùng số lượng lớn chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp khiến nhu cầu về nhà ở, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí nơi đây luôn cao
Vĩnh Phúc có dân cư đông đúc, tiềm lực kinh tế ngày một vững vàng cùng số lượng lớn chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp khiến nhu cầu về nhà ở, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí nơi đây luôn cao

Anh Khương – Hà Nội, một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu tại TP. Vĩnh Yên cho biết, do các sản phẩm nhà ở gắn liền với đất có giá trị lớn, nên dù mua với mục đích để ở hay đầu tư ngắn hoặc dài hạn, thì vị trí thuận tiện của căn nhà, chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng môi trường sống tại dự án là những yếu tố tiên quyết và hấp dẫn người mua nhà.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của một số nhà đầu tư, dòng sản phẩm mà hiện nhiều “thượng đế” đang quan tâm đó là shophouse ở Vĩnh Phúc đi vào hoạt động hiện rất ít, vì thế biên độ tăng giá và tỷ lệ hấp thụ tốt. Với sản phẩm shophouse, nếu sở hữu vị trí đắc địa và hạ tầng đồng bộ sẽ tạo nên sự thuận lợi cho thông thương, thu hút khách hàng với đa dạng loại hình kinh doanh và là nội lực giúp nhà đầu tư có thể kinh doanh phát triển bền vững.

“Thị trường ghi nhận nhiều nhà đầu tư ngoại tỉnh về Vĩnh Phúc đầu tư dự án nhà ở, thế nhưng tôi thấy rất ít sản phẩm shophouse để các nhà đầu tư lựa chọn. Cơ hội đầu tư shophouse với tiềm năng tăng giá cao nên dường như chỉ có người mua, không có người bán. Nhiều dự án mình không nhanh chân là không mua được sản phẩm với mức giá của chủ đầu tư đưa ra”, chị Bùi Thị Hoa, giám đốc một sàn môi giới tại TP. Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) chia sẻ.

Theo tìm hiểu, giá đất ở một số địa phương thuộc tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua đã tăng lên đáng kể. Không chỉ ở trung tâm và vùng ven TP. Vĩnh Yên, giá đất ở các địa phương nhất là ở TP. Phúc Yên, các huyện Bình Xuyên, Vĩnh Tường, Yên Lạc,… cũng tăng mạnh và dự kiến sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Hiện nay, giá đất bình quân tại TP. Vĩnh Yên vào khoảng 18 – 20 triệu đồng/m2. Giá đất tại một số dự án khu đô thị, khu nhà ở tại khu vực TP. Vĩnh Yên dao động 13 – 27 khoảng triệu đồng/m2. Còn giá nhà đất tại các đường chính của tỉnh như: Đường Mê Linh, Nguyễn Tất Thành, Hai Bà Trưng, Lý Thái Tổ… có giá dao động từ 40 – 60 triệu đồng/m2. Ngoài ra, các vùng ven hoặc đất sâu trong các khu dân cư cũng có giá từ 17 – 18 triệu đồng/m2.

Các chuyên gia khuyến cáo, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các nhà đầu tư cũng như khách hàng mua nhà, đất cần có sự sàng lọc kỹ lưỡng trong việc “chọn mặt gửi vàng” vào các dự án, cũng như lựa chọn cho mình loại hình sản phẩm đầu tư an toàn.

Các dự án TMS Homes Wonder World, Times Garden Vĩnh Yên Residences, Bắc Đầm Vạc, Nam Vĩnh Yên sẽ được phát triển thành khu đô thị ven hồ, hội tụ toàn vẹn các yếu tố sinh thái, được quy hoạch hiện đại, đồng bộ sẽ trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191